Sai lầm khi tự chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tại nhà

Sai lầm khi tự chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tại nhà

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đang có nhiều người gặp phải. Nhiều phương pháp được đưa ra giúp cho việc chữa trị căn bệnh này. Tuy nhiên, bên cạnh đó, không ít người nhận thấy mình đang ở những giai đoạn đầu nên không quan trọng việc chữa trị, đôi khi quyết định chọn những phương pháp như tự mua thuốc dùng, đó là cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng vô cùng sai lầm.

images-1

Theo lời chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Đức Trung (Trưởng khoa Dược, BV TW 108, Hà Nội) cho biết, những loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hiện được bán đa số là thuốc giảm đau, việc lạm dụng thuốc giảm đau có thể gây phản ứng phụ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh. Nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng ung thư dạ dày có thể do thuốc giảm đau gây ra.

tai-xuong
Thành phần chủ yếu của các loại thuốc giảm đau thường chứa morphin (gây buồn ngủ, giảm đau nhanh), acetaminophen (thuốc giảm đau không gây buồn ngủ), thuốc kháng viêm steroid như ibuprofen…Các loại thuốc này đều gây kích thích niêm mạc dạ dày và gây buồn nôn, khó thở, đau bụng, loét và xuất huyết dạ dày dẫn đến ung thư. Vì vậy những người có tiền sử mắc bệnh dạ dày hoặc những người lớn tuổi tuyệt đối không được lạm dụng, sử dụng thuốc giảm đau một cách thiếu hiểu biết.

Xem thêm: Đừng làm ngơ với thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Kết luận trên cho thấy, với cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống như nói trên là sai phương pháp, không những không chữa khỏi bệnh mà còn có thể phản ứng ngược, ảnh hưởng nhiều hơn đến sức khỏe. Lời khuyên dành cho người bệnh là khi đã phát hiện bệnh thì nên đến ngay những cơ sở y tế hay những bác sĩ uy tính để được chữa trị và điều trị càng sớm càng tốt. không để bệnh kéo dài sẽ gây hại hơn rất nhiều.

Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và những điều bạn phải biết (https://www.linkedin.com/pulse/tho%C3%A1t-v%E1%BB%8B-%C4%91%C4%A9a-%C4%91%E1%BB%87m-c%E1%BB%99t-s%E1%BB%91ng-th%E1%BA%AFt-l%C6%B0ng-v%C3%A0-nh%E1%BB%AFng-%C4%91i%E1%BB%81u-b%E1%BA%A1n-ngan-1?published=t)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s